top of page
ศึกษาต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา
"การศึกษาในสิ่งแวดล้อมที่ดี
เป็นการพัฒนาตัวเองไปอีกระดับ" 

"สิ่งที่เราทำ คือ การทำให้ทุกคนได้เห็นโอกาส" ในโครงการ กรีนการ์ด EB-3 ผ่านการจ้างงาน กรีนการ์ด greencard อเมริกา กรีนการ์ดผ่านการจ้างงาน ฝึกงานต่างประเทศ ฝึกงานอเมริกา เรียนต่ออเมริกา วีซ่า วีซ่าอเมริกา  

ทำไมมีผู้สนใจเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศจำนวนมาก แต่ไปจริงไม่กี่คน คำตอบอาจจะเป็นเพียงแค่เพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มที่ตรงไหน ปัจจุบันการที่จะทำการรู้จักโลกอีกฝั่งหนึ่งทำได้ง่ายขึ้นเพียงแค่มีอินเตอร์เน็ต ถึงแม้ว่าการศึกษาเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ จะง่ายดายเพียงนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ก็เข้าถึงข้อมูล แต่อย่างไรก็ก็ตามไม่มีสิ่งใดสามารถเทียบได้กับการที่จะได้สัมผัสเรียนรู้และเข้าใจและสร้างประสบการณ์ด้วยการสัมผัสจริงด้วยตัวเอง ตอนนี้ถือเป็นโอกาสที่สามารถสร้างและเรียนรู้ประสบการณ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา

 

ทีมงานมีตัวเลือกจำนวนมากและมีเมืองที่ผู้สนใจสามารถเลือกที่จะเข้าศึกษาได้หลากหลายตามความต้องการ พร้อมทั้งได้ขยายตัวเลือกทางการศึกษาให้แก่ผู้สนใจมากกว่าองค์กรอื่นๆ ไม่ว่าคุณจะเลือกเรียนที่ไหนหรือวิชาสาขาอะไรก็ตาม คุณจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างซึ่งจะทำให้คุณได้ค้นพบเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ สร้างความมั่นใจในตัวเองผ่านการอยู่ร่วมกับคนอเมริกันสร้างมิตรภาพและเปิดโลกเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยพบ  

 

ขั้นตอนการสมัคร

ขั้นตอนที่ 1: หาโครงการที่เหมาะสม

คุณสามารถเลือกโครงการได้โดยค้นหาจาก คอร์ส หรือ สาขาที่คุณสนใจไปศึกษาต่อ ระยะเวลาที่ต้องการศึกษา เมือง หรือ รัฐที่สนใจ หรือสามารถติดต่อทีมงานเพื่อให้คำปรึกษา 

สิ่งที่ต้องคำนึง

สถานที่: หากคุณมีสถานที่ที่สนใจมากกว่าหนึ่ง คุณควรที่จะค้นหาบทความเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆทำการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับรัฐนั้น ผ่านหัวข้อประเภท 10 สถานที่น่าสนใจ วัฒนธรรม สาขาที่น่าสนใจ เป็นต้น

ผลประโยชน์ที่จะได้จากการศึกษา: ถือเป็นโอกาสที่ดีในการเติมเต็มช่องว่างทางการศึกษาจากโครงการ ตัวอย่างเช่น คุณอาจเคยเรียนในเมืองที่ไม่มีชายหาด หรือเรียนสายศิลป์ในเมืองที่ขาดความเป็นศิลปะ คุณสามารถเลือกสถานที่ที่เติมเต็มด้านการศึกษาได้

 

ขั้นตอนที่ 2: จะจ่ายอย่างไร

การศึกษาต่อในอเมริกา ไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป คุณสามารถหาโครงการที่พอกับทุนการศึกษาที่มีได้ สถานศึกษาบางแห่งได้เสนอส่วนลดและทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ทำการสมัครล่วงหน้าเป็นเวลานาน หรืออาสาสมัครในสถานศึกษานั้นๆ  ผู้ปกครองส่วนใหญ่จะกังวลในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการศึกษาต่อในอเมริกา ดังนั้นสำคัญอย่างยิ่งที่ผู้สนใจจะให้ข้อมูลในการลดค่าใช้จ่ายเหล่านี้แก่ผู้ปกครอง โครงการช่วยเหลือทางการเงิน หากปัจจุบันคุณได้รับเงินทุนโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากรัฐบาล คุณอาจสามารถใช้ทุนเหล่านั้นในการศึกษาต่อในอเมริกาได้ ติดต่อแผนกช่วยเหลือทางการเงินของคุณ และเลือกโครงการศึกษาต่อในอเมริกาผ่านสถานศึกษาที่ได้รับการยอมรับเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการตรวบสอบว่าโครงการช่วยเหลือทางการเงินของคุณจะใช้ได้กับการศึกษาต่อในอเมริกาหรือไม่

ทุนการศึกษาและการกู้เงิน ตรวจสอบวิธีการเหล่านี้เพื่อหาทุนในการสมัคร

คำแนะนำด้านการสมัคร วิธีการกู้เงินเพื่อศึกษาต่อในอเมริกาทำได้อย่างไร

การกู้เงินเพื่อศึกษาต่อต่างประเทศ ค้นหาข้อมูลจากหลายสถาบันการเงินทำการเปรียบเทียบและสมัคร  หรือ ติดต่อกับมหาวิทยาลัยที่ต้องการไปศึกษา เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม

ขั้นตอนที่ 3: สมัครเรียน

ทีมงานให้ความช่วยเหลือในการสมัคร การดำเนินการขอวีซ่า การสมัครเรียนในแต่ละวิชา ช่วยหาที่อยู่อาศัย รถ รับ-ส่งสนามบินเมื่อเดินทางไปถึง ประกันสุขภาพ และให้ข้อมูลด้านสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่างๆ  

ขั้นตอนที่ 4: เตรียมตัวก่อนเดินทาง 

แต่ละสถานที่อาจมีการเตรียมตัวที่แตกต่างกันไป ตรวจสอบการเตรียมตัวเบื้องตันดังต่อไปนี้

วัคซีนและสุขภาพ: ควรตรวจสอบพื้นที่ที่จะเดินทางไปว่าต้องได้รับวัคซีนหรือเตรียมยาไปก่อนเดินทางหรือไม่ ตรวสอบกับศูนย์ควบคุมโรค (อยู่ในส่วนด้านสุขภาพ)

ข้อจำกัดกระเป๋าเดินทาง: สายการบินได้เข้มงวดและเพิ่มกฎในเรื่องของกระเป๋าสัมภาระมากขึ้น ดังนั้นคุณควรตรวจสอบกับสายการบินในเรื่องของน้ำหนักและขนาดกระเป๋าก่อนการเดินทาง หากเดินทางกับหลายสายการบินในตารางการเดินทางจะระบุว่าจะใช้กฎกระเป๋าสัมภาระของสายการบินไหน ให้ผู้เดินทางเตรียมเสื้อผ้าใส่ในกระเป๋าที่จะใช้เดินทางขึ้นเครื่องด้วย ทำการเก็บกระเป๋าสำหรับเดินทาง 2 อาทิตย์ สัมภาระที่คุณต้องใช้ใน 2 สัปดาห์ จะคำนวนได้เทียบเท่ากับ 1 ภาควิชาเรียน

ไม่ต้องจัดสัมภาระเยอะเกินไป ให้เลือกเอาเฉพาะสิ่งที่จำเป็น สิ่งที่ไม่จำเป็นให้เอาออก 

ค่าใช้จ่าย

ผู้สมัครจ่ายค่าลงทะเบียนเรียนตามที่สถาบันกำหนด และค่าใช้จ่ายอื่นๆ พร้อมทำการเซ็นต์รับทราบเงื่อนไขและข้อกำหนด โดยยินยอมที่จะเตรียมค่าใช้จ่ายให้เพียงพอที่จะอาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ค่าเช่าบ้านเดือนแรก ค่ามัดจำบ้าน ค่าอาหาร และค่าเดินทาง

ตัวอย่างค่าครองชีพในสหรัฐอเมริกา

            •  ค่าตั๋วเครื่องบิน

            •  ค่าเดินทางไปยังสถานที่ผึกงาน/ทำงาน (ประมาณ: $50-$60)

            •  ค่ามัดจำและค่าเช่าบ้านเดือนแรก (ประมาณ: $700-$1000 ต่อเดือน, ค่ามัดจำจะเท่ากับค่าเช่าบ้าน 1 เดือน)

 

ค่าบ้านอื่นๆ

            •  ค่าสาธารณูปโภค (ประมาณ: $50 ต่อเดือน)

            •  ค่าบริการโทรศัพท์มือถือ (ประมาณ: $50 สำหรับโปรพื้นฐาน)

            •  ค่าเคเบิ้ลทีวี (ประมาณ: $50 ต่อเดือน)

 

ค่าครองชีพ

            •  อาหาร (ประมาณ: $4-$10 ต่อมื้ออาหาร)

            •  ของใช้ในห้องน้ำ (ประมาณ: $50 ต่อเดือน)

            •  ซักผ้า (ประมาณ: $20 ต่อเดือน)

            •  ค่าเดินทาง

            o รถเมลล์ (ประมาณ: $1 ต่อเที่ยว)

            o แทกซี่ (ประมาณ: $2.50 + $.30 ต่อ ¼ ไมล์ + ทิป 10 เปอร์เซ็นต์)

            •  ด้านความบันเทิง

            o ค่าโรงหนังภาพยนตร์ (ประมาณ: $12)

            o คอนเสริต (ประมาณ: $30-$50)

 

ค่าครองชีพในเมืองต่างๆในสหรัฐ

            •  เพื่อความปลอดภัยควรนำเงินสด เช็คเดินทาง หรือบัตรเครดิต มาด้วยอย่างน้อย $1000        

            •  ศึกษาหาข้อมูลค่าครองชีพในเมืองที่จะเดินทางไป

            •  ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาอาหารตามร้านอาหาร, ราคาสินค้าตามซุปเปอร์มาร์เกต, ค่าเดินทาง, ค่าสาธารณูปโภค, กีฬาและการเดินทางท่องเที่ยวของแต่ละเมือง โดยหาในเว็บไซต์ของเมืองที่จะเดินทางไป

หาข้อมูลค่าครองชีพแต่ละรัฐได้ที่  http://www.numbeo.com/cost-of-living/country_result.jsp?country=United+States

 

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไหน

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการและเงื่อนไขต่างๆ ตรวจสอบได้ที่ https://educationusa.state.gov/

bottom of page